Các loại máy đo nhiệt độ điện tử tốt cho trẻ

Hiện nay có các loại máy đo nhiệt độ điện tử nào tốt cho trẻ em. Các loại máy đo nhiệt độ này có ưu và nhược điểm như thế nào khi sử dụng? hãy cùng tìm hiểu.

Đối với trẻ sơ sinh sức đề kháng của trẻ yếu hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Đặc biệt vào giai đoạn chuyển mùa, thì trẻ rất dễ mắc phải những căn bệnh sốt. Vậy làm sao có thể phát hiện kịp thời, cũng như xác định được mức độ nặng nhẹ qua cơn sốt. Đó chính là lúc bạn cần sử dụng các loại máy đo nhiệt độ điện tử để đo nhiệt độ cho trẻ. Hiện nay có các loại máy đo nhiệt độ nào đang phổ biến.

Các loại máy đo nhiệt độ điện tử tốt cho trẻ

Tại sao nên sử dụng máy đo nhiệt độ loại tốt

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu hơn rất nhiều lần so với người trưởng thành. Vì vậy mà trẻ rất dễ bị mắc bệnh khi có những biến đổi nhỏ của thời tiết. Đặc biệt vào giai đoạn chuyển mùa, thì thời tiết của nước ta biến đổi rất thất thường. Và lúc này cũng chính là một trong những điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển.

Hầu hết trẻ em khi mắc bệnh đều có biểu hiện sốt ở mức độ khác nhau. Nhưng nó lại rất khó để nhận biết, bởi cơ địa và biểu hiện của trẻ khác hẳn so với người trưởng thành. Và một trong những cách để biết được thân nhiệt của trẻ một cách chính xác, đó chính là máy đo nhiệt độ. Đó cũng là lý do tại sao máy đo nhiệt độ xuất hiện ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình.

Các loại máy đo nhiệt độ điện tử tốt cho trẻ hiện nay

Hiện nay, máy đo nhiệt độ điện tử đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Không chỉ bởi tự nhiên mà dòng sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường. Mà nó được thiết kế hiện đại, đem lại độ chính xác cao. Và đặc biệt, nó có thể sử dụng cho em bé và trẻ sơ sinh. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu cần tìm các loại máy đo nhiệt độ điện tử tốt nhất đang được đặt ra. Vậy đó là những loại máy đo nhiệt độ nào?

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các phòng khám và bệnh viện. Loại nhiệt kế này đem lại độ chính xác tương đối cao. Bởi nó được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là thước đo và cảm biến nhiệt.

Với cơ chế hoạt động dựa trên sự giãn nở nhiệt của thủy ngân. Vì vậy mà khi tiếp xúc với nhiệt độ của cơ thể và dưới tác dụng của nhiệt kế. Nó sẽ khiến cho thủy ngân bị giãn nở ra tạo thành 1 đơn vị tương ứng với mạch đo nhiệt độ.

Ưu điểm của sản phẩm

Nhiệt kế thủy ngân không chỉ được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng. Mà nó còn cho ra một kết quả tương đối chính xác chỉ với sai số rất nhỏ. Đặc biệt nhiệt kế thủy ngân đang được bán ở bên ngoài thị trường với giá thành tương đối rẻ. Vì vậy mà nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khi có nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm của sản phẩm

Nhiệt kế thủy ngân đưa ra thời gian đo và kết quả đo nhiệt khá lâu. Đồng thời, thao tác sử dụng máy đo nhiệt độ này khá phức tạp, lại không có nhiều chức năng hỗ trợ.

Nhiệt kế kỹ thuật số

Nhiệt kế kỹ thuật số là một trong những loại nhiệt kế được trang bị với đầy đủ công nghệ hiện đại nhất. Nó là một trong những sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm của sản phẩm

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của nhiệt kế kỹ thuật số đó là trang bị đầy đủ các chức năng hỗ trợ cần thiết. Nó được trang bị với nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến hiện nay. Cũng chính vì vậy mà dòng sản phẩm này đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác. Nó có thể đưa ra sai số chính xác hơn cả nhiệt kế điện tử.

Nhược điểm của sản phẩm

Vì là sản phẩm được thiết kế với công nghệ hiện đại và tiên tiến, nên có giá thành tương đối cao. Nhiệt kế kỹ thuật số là sản phẩm khá mới tại thị trường, nên chưa được sử dụng phổ biến.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là nhiệt kế có thể khắc phục được những ưu điểm của nhiệt kế thủy ngân. Nó hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến nhiệt bằng cách dùng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể.

 Ưu điểm của sản phẩm

Nhiệt kế điện tử khá an toàn và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bởi sản phẩm được thiết kế khá chắc chắn và có khả năng chịu được va đập mạnh. Vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng vì hiện tượng vỡ nứt nhiệt kế.

Nhiệt kế được thiết kế với thông số rõ ràng. Kết hợp với thời gian đo và cho ra kết quả nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 5 đến 10 giây.

Nhược điểm của sản phẩm

Nhiệt kế điện tử có giá thành cao hơn so với nhiệt kế thủy ngân. Đồng thời, độ chính xác của nhiệt kế điện tử thường sai lệch nhiều hơn so với nhiệt kế thủy ngân.

Trên đây là các loại máy đo nhiệt độ đang được sử dụng phổ biến ở mọi đối tượng. Đặc biệt là nó có thể sử dụng ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm mua được một máy đo nhiệt độ phù hợp. Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. https://ketnoitructuyen.com/ sẽ hỗ trợ bạn tâm tình.


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn