Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan

Cũng như các thiết bị điện khác thì nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan sẽ giúp sử dụng bền nhất và hoạt động mạnh mẽ.

Ngày nay, có thể nói máy khoan cầm tay có mặt ở tất cả công trình xây dựng, xưởng chế tạo, thi công nội thất... Máy khoan cầm tay trợ giúp con người trong công việc giúp khoan tường, bắt vít... Nhưng để có thể sử dụng máy hoạt động tốt nhất, bền lâu nhất và thậm chí có thể tự sửa chữa khi máy khoan gặp sự cố thì người dùng cần phải hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan.

Dưới đây KẾT NỐI TRỰC TUYẾN sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay, để giúp bạn có thể hiểu và chọn mua được những chiếc máy khoan tốt nhất và phù hợp với công việc.

1. Cấu tạo của máy khoan cầm tay

Để có thể hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay chúng ta nên biết rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận:

 Cấu tạo của máy khoan cầm tay

1-Thân máy bao gồm tay cầm

2-Nguồn điện cấp cho máy

3-Bộ khởi động máy bao gồm điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.

4-Giá đỡ chổi than và chổi than

5-Rô to của động cơ (phần động cơ quay).

6-Stato của động cơ (phần động cơ đứng yên)

7-Quạt gió làm mát

8-Bánh răng truyền động.

9-Trục khoan

10-Đầu kẹp mũi khoan gắn trên trục khoan của máy khoan cầm tay.

11-Vòng bi trục động cơ.

Chắc chắn rằng có rất nhiều người dùng không hề biết về cấu tạo của các dòng máy khoan cầm tay bởi đa số chỉ lựa chọn sản phẩm và sử dụng một cách thông thường.

2. Nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay cũng giống như các thiết bị cầm tay khác, máy hoạt động dựa vào động cơ bên trong máy. Khi cung cấp dòng điện cho máy qua cục biến thiên dòng điện, chuyển từ xoay chiều qua 1 chiều đi tới chổi than và Roto giúp động cơ hoạt động.

Roto quay sẽ truyền chuyển động qua bộ truyền động làm cho trục khoan quay, song song đó quạt gió của máy cũng hoạt động để giúp làm mát động cơ giúp động cơ không bị quá nhiệt.

Đầu trục quay nối với đầu kẹp mũi khoan, khi trục quay thì truyền tới đầu kẹp mũi khoan quay, qua đó giúp mũi khoan có thể khoan hay bắt vít.

Dựa trên nguyên lý hoạt động của máy khoan mà chúng ta có thể thấy rõ công suất của máy khoan phụ thuộc rất lớn vào công suất của động cơ, do vậy tùy vào mục đích sử dụng mà chọn lựa công suất phù hợp để giúp máy hoạt động hiệu quả và kéo dài độ bền của động cơ cũng như máy khoan.

Ngoài động cơ (Roto và Stato) thì cũng cần phải quan tâm tới chổi than, bộ điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.

Bạn thấy đó cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan hết sức đơn giản, nhưng có thể dựa vào đây để chọn mua máy phù hợp cũng như công suất máy phù hợp với mục đích công việc. Và ở Kết Nối Trực Tuyến của chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm máy thương hiệu thì nhiều nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và chọn mua sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với công việc của bạn.


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn