Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thổi lá chuẩn nhất

Máy thổi lá được sử dụng tại các cơ sở sản xuất, công trường, công ty, gia đình… theo đúng hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thổi lá sẽ mang tới hiệu quả cao nhất.

Ngày nay, công việc dọn dẹp, làm vệ sinh các khu vực rộng và khó thực hiện hiệu quả theo cách thông thường được hỗ trợ rất nhiều bởi máy móc  công nghệ. Một trong số các thiết bị hỗ trợ đó chính là máy thổi lá, được các cơ quan – xí nghiệp – công ty – gia đình sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng cũng như độ bền, người sử dụng cần nắm rõ một số nguyên tắc trong hướng dẫn sử dung và bảo quản máy thổi lá.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thổi lá chuẩn nhất

Máy thổi lá là gì?

Máy thổi lá là một thiết bị thông dụng, có công suất làm việc lớn được sử dụng cho nhiệm vụ làm sạch bề mặt ở địa điểm rộng, khó thực hiện bằng các biện pháp khác, cần tốc độ nhanh.

Cơ chế dọn dẹp của máy thổi lá áp dụng nguyên lý thổi, đẩy các  vật thể và rác thải khỏi bề mặt cần làm sạch một cách nhanh chóng. Một số máy thổi lá có  chiều hút, thực hiện chức năng như máy hút bụi thông thường.

Máy thổi lá có nhiều kích thước và công suất và kiểu dáng khác nhau. Những máy công suất lớn thường sử dụng động cơ đốt, trong khi các máy nhỏ hơn sử dụng động cơ điện. Cũng tùy vào kích thước đó mà sản phẩm được thiết kế theo dạng cầm tay, đeo ngang hông hay đeo sau lưng, thậm chí lắp trên các xe chuyên dụng.

Nguyên tắc sử dụng và bảo quản máy thổi lá

Việc người dùng được hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thổi lá là vô cùng cần thiết để đảm bảo năng suất làm việc cao nhất cũng như độ bền, an toàn. Những sai lầm mắc phải có thể gây thiệt hại cho thiết bị cũng như tài sản, sức khỏe của những người xung quanh

Hướng dẫn sử dụng máy thổi lá đúng cách

Đầu tiên, người sử dụng cần lưu ý kiểm tra kỹ thiết bị trước khi khởi động. Xem xét nhiên liệu đã nạp đủ chưa với máy chạy nhiên liệu đốt, xem xét nguồn điện cung cấp cho động cơ với máy chạy điện (pin, ắc quy, điện lưới…).

Lắp các phụ kiện như vòi thổi đầy đủ trước khi khởi động. Trong quá trình sử dụng nếu muốn tháo lắp các phụ kiện này cần tắt động cơ trước khi thực hiện để tránh hư hại do lực đẩy lớn của máy gây ra.

Người sử dụng máy cần sử dụng các thiết bị bảo vệ mắt, bởi trong quá trình thổi bụi bẩn và rác, rất có thể mắt sẽ bị các vật thể này bay vào gây nguy hiểm. Nếu ở công trường, công nhân dùng máy cần mặc các thiết bị bảo hộ theo quy định.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với khu vực động cơ của máy, nhất là với máy thổi lá sử dụng động cơ đốt trong. Nhiệt độ sinh  ra trong quá trình hoạt động sẽ có thể khiến các vùng da tiếp xúc bị bỏng.

Tránh hướng vòi thổi vào những khu vực có đồ vật dễ đổ vỡ, hư hỏng. Trường hợp hiện trường xử lý có những vật này, cần di dời trước khi thực hiện thổi bụi và rác ở khu vực này. Nếu không thực hiện đúng, rất có thể sẽ có tổn thất xảy ra ngoài ý muốn.

Với các  máy có công suất lớn ở công trường xây dựng, khi thực hiện thổi bụi bẩn và rác thải cần giải tán người ở trong khu vực thi công để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Hướng dẫn bảo quản máy thổi lá đúng cách

Cũng như nhiều thiết bị điện, cơ khí khác, máy thổi lá cần được chăm sóc, bảo quản cẩn thận để đảm bảo độ bền cũng như tính an toàn trong quáy trình sử dụng. Khi thực hiện đúng nguyên tắc, sản phẩm sẽ mang lại giá trị sử dụng lâu dài và tối ưu hơn.

Với máy thổi lá sử dụng động cơ đốt, cần bảo dưỡng bộ phận động cơ với dầu nhớt phù hợp. Sử dụng các loại xăng hoặc dầu đủ chất lượng, không sử dụng nhiên liệu có lẫn tạp chất, nước… Tránh các khu vực dễ gây cháy nổ.

Với máy thổi lá sử dụng động cơ điện, cần tránh cho thiết bị tiếp xúc nước, gây chập cháy hoặc nguy cơ dò điện. Kiểm tra các linh kiện, dây dẫn thường xuyên để đảm bảo sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Với các thiết bị có chiều hút, sau mỗi lần hút bụi cần loại bỏ rác thải và bụi bẩn khỏi khay chứa. Làm sạch thiết bị thường xuyên để tránh bụi bẩn và tạp chất gây oxy hóa các linh kiện quan trọng.

Mua máy thổi lá ở đâu tốt?

Với những kinh nghiệm được  đề cập trong hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thổi lá trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người sử dụng sản phẩm máy thổi lá thông tin hữu ích.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm máy thổi lá, máy hút bụi và các thiết bị khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Thông tin liên hệ được cung cấp bên dưới:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ PHA LÊ hay KẾT NÔI TRỰC TUYẾN

Adress: 260/49 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1900.633.901 - 09321.35.876

MST: 0311904294-001

Email: thietbiphale@gmail.com


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn