Máy cắt plasma có thật sự tốt không?

Máy cắt plasma có thật sự tốt là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Để biết rõ hơn về loại máy này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí đem đến những đường cắt đẹp và đặc biệt giúp giảm thiểu tối đa thời gian cắt kim loại. Vậy máy cắt plasma là gì, máy cắt plasma có thật sự tốt, cần chú ý gì khi mua máy cắt plasma? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma là gì?

Máy cắt plasma là loại máy được thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động của khí plasma, với tốc độ và chuyển động cao của dòng khí được phun ra từ miệng đầu cắt mang tên plasma đảm bảo quá trình cắt đứt kim loại nhanh và dễ dàng hơn.

Đặc điểm cơ bản của máy cắt Plasma là gì?

Đặc điểm cơ bản nhất để nhận diện dòng máy cắt plasma đó là dựa trên nguyên lý hoạt động của khí plasma. Khí được phun ra từ đầu cắt plasma sẽ làm nóng chảy và thổi kim loại ra khỏi rãnh cắt.

Trong quá trình cắt, khí tạo ra plasma gồm có nitơ, argon, hydro, oxi, không khí trơ, v.v… Từ các lỗ nhỏ của đầu phun plasma sẽ có một hồ quang điện được tạo ra, ngay sau đó đi vào nguồn khí gas với áp lực lớn có thể lên đến 40,000 độ F đi xuyên qua các vật liệu, làm nóng chảy từ các đường cắt. Lúc này, đầu cắt plasma bắt đầu di chuyển và diễn ra quy trình cắt.

Có bao nhiêu loại máy cắt Plasma?

Dòng máy cắt plasma trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng có 2 loại cơ bản nhất:

  • Máy cắt plasma bán tự động: Là loại máy cắt không sử dụng công nghệ cao, mà tất cả được thiết lập điều khiển bằng tay thủ công.
  • Máy cắt plasma tự động: còn có tên gọi khác là máy CNC. Đây là loại máy cắt được thiết kế bằng công nghệ điều khiển từ máy vi tính, đem đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất và dễ dàng sử dụng.

Tùy theo mục đích sử dụng, mức độ tài chính và thương hiệu mà bạn có thể cho mình loại máy cắt Plasma phù hợp nhất.

Làm sao để chọn máy cắt Plasma tốt?

Để trả lời câu hỏi máy cắt plasma có thật sự tốt, thì khi chọn lựa máy cắt này các bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Vật liệu dùng để cắt là gì?

Phương pháp cắt plasma có khả năng cắt được nhiều loại vật liệu ở những độ dày khác nhau như các vật có sắt hoặc không có sắt, độ dày hơn 80mm.

Khả năng cắt và đục lỗ của máy

Người sử dụng cần chú ý đến đường cắt của máy. Do đó, khi mua bạn cần yêu cầu được thử các thao tác cắt với đường cắt dài, thực hiện nhiều lần sao cho thuần thục hơn.

Nếu trong quá trình cắt có các tia lửa plasma xuất hiện trên bề mặt vật cắt, có nghĩa rằng bạn đang di tay cắt quá nhanh, vì thế cần phải điều chỉnh lại.

Chọn bộ nguồn plasma thích hợp

Thị trường có rất nhiều loại bộ nguồn và chất lượng cũng khác nhau. Dựa vào độ dày vật liệu cần cắt và yêu cầu về chất lượng đường cắt mà bạn có thể chọn nguồn cắt plasma thông thường hoặc sử dụng nguồn plasma có độ phân giải cao.

  • Nguồn cắt plasma thường: phụ thuộc vào đặc điểm của tia plasma mà bạn cần di chuyển đường cắt hơi chếch một góc 3 - 10 độ.
  • Nguồn cắt plasma có độ phân giải cao (HD Plasma): gần như tương đương với đường cắt sử dụng tia Laser nhưng có tốc độ cắt nhanh hơn, do đó loại này có giá thành khá cao.

Chọn các loại khí sử dụng trong cắt plasma

Khi tiến hành cắt bằng máy cắt plasma, người dùng cần phải tìm hiểu một số những loại khí được tạo trong plasma để cắt cho chuẩn.

Nên mua máy cắt Plasma tại đâu?

Qua 6 năm trưởng thành và phát triển (thành lập năm 2012), Công ty TNHH thương mại thiết bị Pha Lê tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại thiết bị công nghiệp hiện đại, đáp ứng nhu cầu của nhiều cá nhân và gia đình.

Tại đây bạn không những tìm được sản phẩm máy cắt Plasma đáp ứng nhu cầu mà còn có các sản phẩm chuyên dụng cần thiết khác với mức giá phải chăng, hợp lý vô cùng.

Bạn có thể liên hệ tới công ty qua các thông tin sau để được phục vụ nhanh nhất:

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi máy cắt plasma có thật sự tốt. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

 


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn