Máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào?

Bạn muốn làm bóng xe hơi nhưng không biết máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đánh bóng xe hơi.

Đối với những người có xe hơi thì việc có một chiếc máy đánh bóng xe hơi là điều vô cùng cần thiết. Lựa chọn máy tốt là điều ai cũng quan tâm nhưng không phải ai cũng biết cách chọn. Vậy máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào? Cách đánh bóng xe hơi cơ bản là gì?

Máy đánh bóng xe hơi

Máy đánh bóng xe hơi là gì?

Máy đánh bóng xe hơi là loại máy chuyên dùng nhằm khắc phục những lỗi trên bề mặt sơn bóng của xe như vết xước nhẹ, vết phân chim… Vòng quay của máy đánh bóng cùng với khả năng cắt của pad, hạt mài mòn trong xi đánh bóng sẽ giúp bào mòn bề mặt sơn bóng của xe. Điều này sẽ giúp xóa bỏ được các lỗi có trên bề mặt sơn của xe.

Hiện nay, có rất nhiều loại máy đánh bóng xe hơi, phổ biến nhất là loại máy đánh bóng lệch tâm, máy đánh bóng đồng tâm và máy đánh bóng quỹ đạo cưỡng bức. Các loại máy ngày càng được thiết kế một cách hiện đại hơn, cải thiện những nhược điểm của các dòng máy cũ.

Vậy thì máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào?

Các loại máy đánh bóng xe hơi cơ bản

Để biết được dùng máy đánh bóng xe hơi loại nào cho tốt thì trước hết bạn cần phải biết về các loại máy đánh bóng và mục đích sử dụng của nó.

Máy đánh bóng xe hơi đồng tâm

Đây là loại máy chỉ chuyển động theo 1 quỹ đạo duy nhất, thuộc thế hệ máy đánh bóng đầu tiên trong số các loại máy đánh bóng xe hơi trên thị trường. Máy có những ưu điểm vượt trội như sau:

- Có thể dễ dàng tìm thấy máy ở bất cứ cửa hàng dụng cụ nào

- Có khả năng cắt và mài mòn cao, thích hợp cho những nơi làm sơn, sửa xe

- Độ bền lâu, giá thành thấp

Tuy nhiên, máy có 1 số hạn chế như:

- Độ đồng đều trên bề mặt không cao

- Với người ít kinh nghiệm thì khó vận hành

- Do độ mài mòn mạnh nên khả năng sinh nhiệt cao

- Nếu không kiểm soát tốt thì dễ gây ra cháy sơn

- Điện năng tiêu thụ cao

Nếu như bạn làm dịch vụ chăm sóc xe thì yếu tố đồng đều về bề mặt là quan trọng, vì vậy khi dùng loại máy này, bạn cần kiểm tre bề mặt sơn thật kĩ.

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên

Máy đánh bóng xe hơi quỹ đạo ngẫu nhiên là loại máy có tới 2 chuyển động kép trong cùng 1 chiếc máy. Đây cũng là loại máy có khả năng giúp tạo ra các chuyển động khá đồng đều trên toàn bộ bề mặt.

Máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào? Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên chính là câu trả lời, bởi máy có những ưu điểm sau:

- Nhiệt độ dư thừa sinh ra ít

- Có đến 2 chuyển động cùng 1 lúc nên khả năng xử lý bề mặt cao

- Bề mặt tương đối đồng đều

- Sử dụng dễ dàng

- Hạn chế hơn tình trạng cháy sơn

- Hiệu suất hoạt động cao

Bên cạnh đó, máy cũng còn 1 số khuyết điểm nhỏ như:

- Khả năng cắt xước sẽ phụ thuộc vào độ lệch tâm

- Cần phải có cách sử dụng riêng

- Chi phí đầu tư ban đầu hơi cao

Máy đánh bóng quỹ đạo cưỡng bức

Máy đánh bóng quỹ đạo cưỡng bức là loại đánh bóng thế hệ mới nhất, được phát triển nhằm kế thừa tinh túy của các loại máy trước đó.

Cũng giống như loại máy trên, đế gắn pad của máy có 2 chuyển động cùng 1 lúc, đó là chuyển động quay và chuyển động lắc. Nhưng điều khác biệt ở đây là 2 chuyển động đều được dẫn trực tiếp bởi Motor. Từ đó mang đến cho máy khả năng hoàn thiện tốt hơn, khả năng cắt xước, xóa lỗi, thời gian thi công rút ngắn…

Thế nhưng, loại máy này cũng được khuyến khích là dành cho người đã có kinh nghiệm sử dụng, bởi nó vẫn có thể gây lỗi, do công suất mạnh và khả năng sinh nhiệt cao.

Những bước thực hiện đánh bóng xe hơi

Khi biết máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào rồi thì bạn cũng cần phải biết cách sử dụng máy nữa. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đánh bóng cho xe bằng máy đánh bóng chuyên dụng mà không cần mang đến cửa hàng.

Dụng cụ cần thiết khi đánh bóng là: máy đánh bóng xe hơi, sáp đánh bóng, khăn và thực hiện theo các bước sau:

- Sử dụng máy đánh bóng xe hơi chuyên dụng, phớt lông cừu và thực hiện những thao tác đánh bóng cuốn chiếu cho toàn bộ bề mặt. Lúc này, các vết xước sẽ được nhìn rõ hơn, màu xe cũng sáng hơn.

- Lấy mút thấm vào dung dịch đánh bóng đánh lên lớp sơn bề mặt, làm cho lớp sơn sáng bóng giống như khi mới mua.

- Trong bước cuối cùng, lấy sáp chuyên dụng nhằm tạo nên lớp màng bảo vệ, phục hồi các vết xước nhỏ. Lớp sáp này sẽ bảo vệ sớp sơn trong khoảng thời gian vài tháng, dù cho bạn rửa xe thì cũng không làm mất đi lớp sáp này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, máy đánh bóng xe hơi nên dùng loại nào vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người dùng. Để có thể được tư vấn và mua được loại máy tốt đối với nhu cầu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Pha Lê

Địa chỉ: 260/49 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM

Điện thoại:Hotline: 1900.633.901 - 09321.35.876

MST: 0311904294-001

Email: thietbiphale@gmail.com


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn