Nên chọn robot hút bụi hay máy hút bụi cho nhu cầu gia đình, công việc?

Trả lời câu hỏi nên chọn robot hút bụi hay máy hút bụi cho các mục đích sử dụng khác nhau cần dựa vào các ưu nhược điểm của từng sản phẩm được nêu cụ thể bên dưới.

Robot hút bụi là sản phẩm mới xuất  hiện trên thị trường trong thời gian gần đây, và rất được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, liệu đây có phải là lựa chọn sáng suốt, với mỗi nhu cầu riêng biệt thì nên chọn robot hút bụi hay máy hút bụi? Những phân tích cụ thể dưới đây sẽ giúp cho người sử dụng có cái nhìn rõ ràng nhất về từng sản phẩm, qua đó đưa ra quyết định tiêu dùng hợp lý nhất.

Robot hút bụi

Robot hút bụi và những ưu nhược điểm so với máy hút bụi

Trong thời đại cách mạng 4.0, chúng ta được thụ hưởng rất nhiều thành tựu khoa học công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng IT. Nổi lên trong số đó là công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đã trở nên rất phổ biến ở các thiết bị di động cao cấp, các sản phẩm Internet hay y tế, giáo dục.

Thường ngày hơn, gắn với mỗi cá nhân mật thiết hơn chính là các dạng trợ lý ảo. Có thể coi robot hút bụi thông minh là một dạng trợ lý ảo áp dụng AI. Dĩ nhiên thông minh hơn thì sẽ đi liền với nhiều lợi ích hơn, nhưng thực tế cũng có những nhược điểm nảy sinh do nhiều nguyên nhân, chủ yếu đến từ việc hoàn thiện công nghệ. Cùng điểm qua các mặt này.

Robot hút bụi có những ưu điểm so với máy hút bụi

Đầu tiên, người sử dụng sản phẩm robot hút bụi thông minh sẽ trở nên nhàn nhã hơn khi chia sẻ công việc thường ngày cho người giúp việc tận tụy này. Người giúp việc không lương robot hút bụi sẽ thay bạn làm mọi điều: phát hiện chỗ bẩn, dọn dẹp sạch sẽ, xử lý bụi bẩn đã được thu gom, tự tìm chỗ sạc điện… Công việc của bạn chỉ là hướng dẫn cho chúng bằng việc cài đặt lần đầu.

Cơ chế tự điều khiển, tự học hỏi của robot hút bụi thông minh sẽ khiến hiệu quả làm việc của nó trở nên đáng kinh ngạc dù không cần sự can thiệp của con người. Các thuật toán được lập trình sẵn cùng bộ phận cảm biến hiện đại sẽ chỉ cho chúng cách tìm kiếm nơi cần làm sạch, di chuyển linh hoạt tránh chướng ngại vật…

Ngoài ra, rất nhiều các tính năng hữu ích khác được áp dụng cho sản phẩm này đem đến cho người dùng giá trị sử dụng cao  hơn. Có thể đưa ra ví dụ về một số sản phẩm có kết nối từ xa thông qua Internet, giúp bạn kiểm soát hoạt động của nó mà không cần phải có mặt ở nhà. Các sản phẩm tiên tiến hơn có thể bao gồm camera, giúp chủ nhà giám sát nhất cử nhất động trong ngôi nhà của mình.

Những nhược điểm còn tồn tại trên các sản phẩm robot hút bụi so với máy hút bụi thông thường

Năm 2018, bạn có một robot hút bụi trong nhà, chắc hẳn bạn sẽ là một trong số những người tiêu dùng cấp tiến. Tuy nhiên, trên con đường thay thế máy hút bụi truyền thống, đay vẫn là giai đoạn sớm của sản phẩm đòi hỏi nhiều cải tiến. Cho đến thời điểm hiện tại, robot hút bụi vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn trong mọi trường hợp bởi vẫn tồn tại nhiều  hạn chế chưa được khắc phục.

Thứ nhất, các robot hút bụi hầu hết vẫn chưa hoạt động được ở địa hình dốc lớn. Những khu vực có độ dốc từ trên 30 hoặc 35 độ sẽ khiến chúng bó tay khi không thể đi qua để tiếp cận “hiện trường”. Ngoài ra, các cầu thang cũng là trở ngại không thể vượt đối với chúng.

Thứ hai, cảm biến của robot hút bụi trên thị trường hầu hết đều làm việc không hiệu quả với các bề mặt có màu tối. Đến khi đó, chắc chắn bạn sẽ phải can thiệp  bằng “tay” để hỗ trợ người giúp việc này hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ ba, vì hi-tech nên vấn đề sửa chữa đối với robot hút bụi đòi hỏi hiểu biết công nghệ ở mức cao của người thực hiện. Vì vậy, khi có trục trặc xảy ra đối với chúng, lựa chọn duy nhất gần như là đến các đơn vị bán hàng với các chuyên viên đã được đào tạo.

Vậy cuối cùng, nên lựa chọn robot hút bụi hay máy hút bụi?

Nên lựa chọn robot hút bụi hay máy hút bụi

Câu trả lời chắc chắn phải dành cho bạn thôi. Nếu là người có nhu cầu sắm sửa một thiết bị hút bụi, bạn cần cân nhắc những đặc điểm riêng của không gian sử dụng để đưa ra quyết định. Ví dụ, nếu sử dụng cho nhiều tầng nhà, thay vì mua robot nhưng không thể tự động thực hiện 100% công việc tại toàn bộ các tầng thì bạn có thể chọn máy hút bụi. Còn nếu bạn thường xuyên không có mặt ở nhà nhưng vẫn muốn mọi công việc được thực hiện đều đặn, hãy chọn robot.

Kết luận

Qua những phân tích trên đây, có thể thấy mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm của riêng mình. Lựa chọn robot hút bụi hay máy hút bụi cần căn cứ nhu cầu, điều kiện thực tế. Dưới góc độ là một đơn vị kinh doanh cả 2 sản phẩm lâu năm trên thị trường, chúng tôi hiểu rõ vấn đề này và sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho khách hàng có mong muốn tìm hiểu.

Mọi thông tin về sản phẩm robot hút bụi, máy hút bụi, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận giải đáp cũng như báo giá ưu đãi nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ PHA LÊ hay KẾT NÔI TRỰC TUYẾN

Adress: 260/49 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1900.633.901 - 09321.35.876

MST: 0311904294-001

Email: thietbiphale@gmail.com


© 2018 ketnoitructuyen.com. All rights reserved - Design by SEO Nam Nguyễn